1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Dịch vụ thu hồi nợ cho doanh nghiệp và cá nhân / Dịch vụ khởi kiện thu hồi nợ vay cá nhân

Dịch vụ khởi kiện thu hồi nợ vay cá nhân

Giao dịch vay, mượn tài sản hay các nghĩa vụ về tài sản phát sinh khi vi phạm nghĩa vụ hợp đồng diễn ra phổ biến trong đời sống thường ngày. Khi bên vay tài sản không thực hiện đúng nghĩa vụ trong hợp đồng sẽ làm phát sinh tranh chấp hợp đồng vay tài sản. Một số nguyên nhân dân đến tranh chấp hợp đồng vay tài sản phải kể đến: Bên vay không đủ khả năng chi trả khoản tiền đã mượn… Nhiều cá nhân không được hoàn trả nợ vay nhưng không biết cách làm thế nào để thu hồi nợ đúng luật .Đáp ứng nhu cầu cấp bách của khách hàng về việc cần thu hồi nợ, thu hồi tài sản do vi phạm nghĩa vụ Công ty Luật TNHH Đức An cung cấp dịch vụ khởi kiện thu hồi nợ vay cá nhân.


Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Điều 466 Bộ Luật dân sự 2015 quy định về nghĩa vụ trả nợ của bên vay như sau:

1. Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn; nếu tài sản là vật thì phải trả vật cùng loại đúng số lượng, chất lượng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

2. Trường hợp bên vay không thể trả vật thì có thể trả bằng tiền theo trị giá của vật đã vay tại địa điểm và thời điểm trả nợ, nếu được bên cho vay đồng ý.

3. Địa điểm trả nợ là nơi cư trú hoặc nơi đặt trụ sở của bên cho vay, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

4. Trường hợp vay không có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả nợ hoặc trả không đầy đủ thì bên cho vay có quyền yêu cầu trả tiền lãi với mức lãi suất theo quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật này trên số tiền chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác.

5. Trường hợp vay có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả hoặc trả không đầy đủ thì bên vay phải trả lãi như sau:

a) Lãi trên nợ gốc theo lãi suất thỏa thuận trong hợp đồng tương ứng với thời hạn vay mà đến hạn chưa trả; trường hợp chậm trả thì còn phải trả lãi theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật này;

b) Lãi trên nợ gốc quá hạn chưa trả bằng 150% lãi suất vay theo hợp đồng tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Người vay tiền có trách nhiệm trả nợ đúng thời hạn mà hai bên đã thỏa thuận. Trường hợp bên vay chậm trả tiền thì người cho vay có quyền khởi kiện ra Tòa án để yêu cầu buộc bên vay phải thanh toán khoản nợ cho mình.

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ khởi kiện thu hồi nợ vay

- Khi người nợ không thực hiện nghĩa vụ trả nợ, câu hỏi thường thấy nhất là: Cần phải làm gì để thu hồi nợ mà vẫn phù hợp với các quy định pháp luật? Do tâm lý bức xúc do không đòi được nợ, nhiều người đã thực hiện các hành vi đòi nợ vi phạm quy định pháp luật. Công ty Luật TNHH Đức An với luật sư kinh nghiệm trong giải quyết các vụ việc về tranh chấp hợp đồng vay cá nhân sẽ tư vấn cho khách hàng các quy định pháp luật về thu hồi nợ vay, để khách hàng có thể thực hiện việc đòi nợ vay đúng quy định pháp luật nhất, tránh các hành vi đòi nợ vi phạm quy định pháp luật

- Luật sư sẽ tư vấn cho khách hàng quy định pháp luật liên quan đến đòi nợ vay: Hợp đồng vay có đúng quy định pháp luật không? Thủ tục khởi kiện đòi nợ vay diễn ra thế nào? Án phí ra sao? Áp dụng lãi suất như thế nào?,….

 

 

3. Dịch vụ khởi kiện thu hồi nợ vay cá nhân Công ty Luật TNHH Đức An

Bước 1: Xác minh hồ sơ khách hàng cung cấp:

- Xác minh tính pháp lý hồ sơ nợ: Xem xét toàn bộ hồ sơ vay nợ khách hàng cung cấp, xác định cơ sở pháp lý của hồ sơ

- Xác minh bên vay nợ có còn tồn tại trên thực tế hay không?

- Xác minh sơ bộ về khả năng thanh toán nợ của người nợ theo hồ sơ khách hàng cung cấp: Khi cung cấp hồ sơ, khách hàng cần cung cấp thông tin xác thực về khả năng thanh toán của bên nợ.

Trong thời hạn xác minh chúng tôi vẫn tiến hành thu hồi nợ nếu người nợ chủ động thực hiện nghĩa vụ thanh toán. Nếu thu được nợ trong giai đoạn này khách hàng vẫn phải thanh toán tiền thù lao luật sư. 

Bước 2: Thương lượng thu hồi nợ vay

Trong thời gian này nếu người nợ có thiện chí hợp tác trả nợ  sẽ thu hồi nợ theo phương thức thỏa thuận.

Ngược lại nếu  người nợ tỏ thái độ không thiện chí trả nợ thì sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết để khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền nhằm bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng

Bước 3: Khởi kiện thu hồi nợ vay cá nhân

Khi các biện pháp hòa giải, thương lượng không thể thực hiện được, quý khách hàng sẽ cần khởi kiện ra Tòa án để có biện pháp cưỡng chế thu hồi nợ và các biện pháp hạn chế tẩu tán tài sản. Công ty Luật TNHH Đức An sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ khởi kiện dựa trên hồ sơ khách hàng cung cấp, bao gồm các hạng mục công việc sau:

- Soạn thảo đơn khởi kiện (Căn cứ trên tài liệu, chứng cứ và thông tin hợp pháp đã phân tích cơ sở pháp lý);

- Nộp hồ sơ đơn khởi kiện;

- Tư vấn, hướng dẫn cho người khởi kiện về án phí, lệ phí tòa án;

- Tham gia vụ kiện khi có giấy triệu tập của tòa (tại các phiên hòa giải, thương lượng, giao nộp chứng cứ);

- Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án

- Tư vấn, hướng dẫn làm đơn yêu cầu thi hành án;

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo – Luật sư kinh nghiệm trong giải quyết các vụ việc về tranh chấp hợp đồng vay cá nhân

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ khởi kiện thu hồi nợ vay cá nhân của Công ty Luật TNHH Đức An

- Công ty Luật TNHH Đức An thực hiện tư vấn tại văn phòng 

- Phí tư vấn theo giờ

- Phí thực hiện dịch vụ pháp lý theo thỏa thuận từng vụ việc cụ thể

Công ty Luật TNHH Đức An – Luật sư Phạm Thị Bích Hảo

Địa chỉ: 64B Nguyễn Viết Xuân – Khương Mai- Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0902201233 – 02466544233.

Email: luatsubichhao@gmail.com