1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Tư Vấn Luật Nhà Đất / Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Hai Bà Trưng năm 2023

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Hai Bà Trưng năm 2023

Sang tên sổ đỏ hay đăng ký biến động đất đai là thủ tục hành chính về đất đai bắt buộc phải thực hiện theo quy định pháp luật khi có biến động về chủ sử dụng đất do chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế. Pháp luật quy định sang tên sổ đỏ phải thực hiện trong thời gian quy định và thực hiện theo thủ tục được quy định trong luật. Nhằm giúp khách hàng thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ nhanh gọn, Công ty Luật Đức An cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ tại quận Hai Bà Trưng năm 2023


1. Các trường hợp phải sang tên sổ đỏ

- Sang tên sổ đỏ do nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất

- Sang tên sổ đỏ do nhận tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất;

- Sang tên sổ đỏ do nhận thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

 

2. Điều kiện sang tên sổ đỏ

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 188 Luật đất đai 2013, người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

- Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

-  Đất không có tranh chấp;

- Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

- Trong thời hạn sử dụng đất.

Như vậy, để có thể thực hiện việc chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, chủ sử dụng đất phải đáp ứng được các điều kiện nêu trên.

Bên cạnh đó, khoản 3 Điều 167 Luật đất đai năm 2013 quy định về quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất thì Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất phải được công chứng hoặc chứng thực. Việc công chứng được thực hiện tại các tổ chức hành nghề công chứng, việc chứng thực thực hiện tại ủy ban nhân dân cấp xã.

Trường hợp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất

- Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất đối với trường hợp mà pháp luật không cho phép chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất.

- Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của hộ gia đình, cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

- Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.

-  Hộ gia đình, cá nhân không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ, trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng, nếu không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đó.

3. Thời hạn phải sang tên sổ đỏ theo quy định pháp luật

Theo quy định tại Điều 95 Luật đất đai 2013, trường hợp người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thực hiện các quyền chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất phải thực hiện đăng ký biến động đất đai

Thời hạn phải thực hiện sang tên sổ đỏ: Trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày có biến động, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động; trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất thì thời hạn đăng ký biến động được tính từ ngày phân chia xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế.

Chậm sang tên sổ đỏ có bị xử phạt không?

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 91/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai:

Trường hợp không thực hiện đăng ký biến động đất đai theo quy định tại các điểm a, b, h, i, k và l khoản 4 Điều 95 của Luật đất đai tại khu vực nông thôn thì hình thức và mức xử phạt như sau:

- Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng nếu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày quá thời hạn quy định tại khoản 6 Điều 95 của Luật đất đai mà không thực hiện đăng ký biến động;

- Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nếu quá thời hạn 24 tháng kể từ ngày quá thời hạn quy định tại khoản 6 Điều 95 của Luật đất đai mà không thực hiện đăng ký biến động.

Trường hợp không thực hiện đăng ký biến động đất đai tại khu vực đô thị thì mức xử phạt bằng 02 lần mức xử phạt áp dụng tại nông thôn.

4. Phí, lệ phí khi thực hiện sang tên sổ đỏ

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = Giá chuyển nhượng x Thuế suất

Lệ phí trước bạ

Mức thu lệ phí trước bạ đối với đất là 0,5%.

Phí thẩm định hồ sơ sang tên Sổ đỏ

Phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay thường gọi là phí thẩm định hồ sơ cấp sổ đỏ thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nên mức thu của mỗi tỉnh, thành là khác nhau.

Dịch vụ Sang tên sổ đỏ quận Hai Bà Trưng 2023

  • Tư vấn cho khách hàng các quy định có liên quan về sang tên sổ đỏ;
  • Hỗ trợ khách hàng liên hệ với văn phòng công chứng khi khách hàng có nhu cầu;
  • Đại diện Chuẩn bị hồ sơ sang tên sổ đỏ cho khách hàng;
  • Đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ và nhận kết quả thủ tục sang tên sổ đỏ
  • Đại diện nộp thuế, phí, lệ phí theo uỷ quyền
  • Đại diện theo ủy quyền giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ;

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo – Công ty Luật TNHH Đức An có kinh nghiệm trong việc tư vấn và giải quyết thủ tục hành chính về đất đai

Phí tư vấn theo giờ và theo mức độ phức tạp của vụ việc, thanh toán trước khi tư vấn

Phí ký hợp đồng dịch vụ pháp lý đại diện theo uỷ quyền theo thỏa thuận

Luật sư  kinh nghiệm giải quyết các vụ việc về đất đai

Thạc sỹ - Luật sư PHẠM THỊ BÍCH HẢO

Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An, Đoàn luật sư TP Hà Nội.

Địa chỉ: 64B, phố Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Đặt lịch làm việc: 0902201233 – 024.66544233

Email: luatsubichhao@gmail.com

Web: www.luatducan.vn

Face: Công ty luật TNHH Đức An

Luật Đức An, chất lượng và uy tín.

Trân trọng!