1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Doanh nghiệp / Chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn từ cá nhân sang công ty

Chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn từ cá nhân sang công ty

Thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn công ty là thủ tục bắt buộc ngay sau khi ký hợp đồng góp vốn. Nếu không sang tên công ty thì việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của cổ đông công ty hay thành viên công ty chưa được thực hiện và khi có tranh chấp xảy ra thì công ty chưa được đảm bảo quyền lợi. Luật Đức An tư vấn và đại diện thực hiện thủ tục chuyển quyền sở hữu sang công ty. Liên hệ: 090 2201233


1. Các tài sản có thể góp vốn vào doanh nghiệp

Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn.

2. Thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn

-Thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và cổ đông công ty cổ phần phải chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn cho công ty.

- Có thể chia tài sản góp vốn thành hai loại: Tài sản góp vốn là tài sản không phải đăng ký quyền sở hữu và tài sản góp vốn là tài sản phải đăng ký quyền sở hữu.

Đối với tài sản góp vốn là tài sản không phải đăng ký quyền sở hữu, việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản. Biên bản giao nhận phải ghi rõ tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty; họ, tên, địa chỉ thường trú, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác, số quyết định thành lập hoặc đăng ký của người góp vốn; loại tài sản và số đơn vị tài sản góp vốn; tổng giá trị tài sản góp vốn và tỷ lệ của tổng giá trị tài sản đó trong vốn điều lệ của công ty; ngày giao nhận; chữ ký của người góp vốn hoặc đại diện theo ủy quyền của người góp vốn và người đại diện theo pháp luật của công ty.

Đối với tài sản góp vốn là tài sản phải đăng ký quyền sở hữu thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản đó cho công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn trong trường hợp này áp dụng theo quy định pháp luật đối với từng loại tài sản cụ thể.

Lưu ý: Việc chuyển quyền sở hữu đối với tài sản góp vốn không phải chịu lệ phí trước bạ.

3.  Dịch vụ tư vấn chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn

Luật sư Công ty Luật TNHH Đức An sẽ tư vấn cho Quý khách hàng:

  • Tư vấn các loại tài sản được phép sử dụng để góp vốn
  • Tư vấn thủ tục góp vốn đối với tài sản góp vốn là tài sản không phải đăng ký quyền sở hữu
  • Soạn các giấy tờ cần thiết để chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn là tài sản không phải đăng ký quyền sở hữu
  • Tư vấn thủ tục cụ thể đối với từng tài sản góp vốn là tài sản phải đăng ký quyên sở hữu
  • Soạn hồ sơ chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn là tài sản phải đăng ký quyên sở hữu để nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan theo yêu cầu của khách hàng.

4. Chi phí và cách thức liên hệ

Chi phí tư vấn thực hiện thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn sẽ được Luật sư công ty thông báo chi tiết cho Quý khách trước khi thực hiện dịch vụ.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty Luật TNHH Đức An – DUC AN LAW FIRM

VPGD Địa chỉ: 51A Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai,Thanh Xuân, Hà Nội

Đại diện Công ty Luật sư Phạm Thị Bích Hảo

Điện thoại     : 0902201233

Email            : luatsubichhao@gmail.com

Web              : www.luatducan.vn

Facebook      : Công ty luật TNHH Đức An