1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Tranh tụng / Dịch vụ Luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự

Dịch vụ Luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự

Công ty Luật Đức An cung cấp dịch vụ pháp lý trong suốt quy trình tố tụng của vụ án hình sự. Với kinh nghiệm giải quyết và tham gia tố tụng, luật sư tại Luật Đức An tư vấn toàn diện cho khách hàng hiểu quyền và lợi ích của mình theo quy định của pháp luật, đồng thời tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự và các trường hợp khác liên quan đến tố tụng hình sự. Luật sư Luật Đức An tham gia tố tụng nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự và các trường hợp khác liên quan đến tố tụng hình sự. Nội dung dịch vụ luật sư tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo thực hiện như sau:


1. Luật sư tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự

Luật sư tham gia từ giai đoạn khởi tố, điều tra

Trong giai đoạn tiếp cận hồ sơ vụ án và tham gia từ giai đoạn khởi tố, điều tra luật sư thực hiện nhiệm vụ theo quy định pháp luật, cụ thể:

✔️ Luật sư tư vấn về xác định tội danh, hình phạt, trách nhiệm bồi thường và các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng trách nhiệm hình sự;

✔️ Luật sư tư vấn và giải thích cho khách hàng hiểu quy trình tố tụng từ giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử; tư vấn để khách hàng hiểu rõ các quyền và nghĩa vụ của bị can, bị cáo khi bị tạm giam, tạm giữ.

✔️ Tư vấn và hỗ trợ khách hàng cung cấp, thu thập tài liệu chứng cứ;

✔️ Hỗ trợ khách hàng soạn các văn bản kiến nghị, khiếu nại kịp thời trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử;

✔️ Sao chụp toàn bộ hồ sơ vụ án, đánh giá chứng cứ và xác định mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, mức độ giảm nhẹ hình phạt;

✔️ Luật sư tư vấn các quy định pháp luật hình sự và các văn bản pháp luật liên quan, dự cung; kịp thời khiếu nại, kiến nghị trong quá trình điều tra

✔️ Luật sư tư vấn quy định pháp luật về tội phạm và các nội dung khác liên quan đến tội phạm (tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng, tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng); tư vấn quy định về Đồng phạm, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm…

✔️ Luật sư tư vấn quy định pháp luật về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự và miễn trách nhiệm hình sự, tư vấn những trường hợp không áp dụng miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

✔️  Luật sư tư vấn các  về hình phạt, các hình phạt cụ thể và các nội dung khác liên quan đến hình phạt, tư vấn quy định pháp luật hình sự về quyết định hình phạt và vấn đề liên quan.

2. Quy trình thực hiện của luật sư tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự

Luật sư tham gia với tư cách là người bào chữa cho bị can, bị cáo trong suốt quá trình tố tụng của vụ án hình sự, nhằm bảo vệ tốt nhất lợi ích của khách hàng. Quy trình luật sư bào chữa như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (Quyết định khởi tố bị can, vụ án, giấy tờ liên quan…) từ bị can, bị cáo, người thân, người đại diện khác của bị can, bị cáo.

Bước 2: Khách hàng viết đơn mời luật sư tham gia bào chữa, ký hợp đồng dịch vụ pháp lý

Bước 3: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng

Bước 4: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật nhằm phục vụ công tác tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo của luật sư.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Bước 6. Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự.

Phí tư vấn theo giờ: 500k/gi

Luật sư tại Luật Đức An chuyên giải quyết các vụ án hình sự, các vụ án trong nhiều lĩnh vực như tội phạm về kinh tế, tội phạm về xâm phạm quyền sở hữu tài sản, tội phạm về chức vụ, tội phạm về xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tội phạm vi phạm quy định an toàn giao thông...

Thạc sỹ - Luật sư PHẠM THỊ BÍCH HẢO

Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An, Đoàn luật sư TP Hà Nội.

Địa chỉ: 64B, phố Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT liên hệ:  0902201233 - cố định 024 66544233

Email: luatsubichhao@gmail.com

Web: www.luatducan.vn

Face: Công ty luật TNHH Đức An

Luật Đức An, chất lượng và uy tín.

Trân trọng!