1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Lao động / Hồ sơ đề nghị chế độ ưu đãi người có công với cách mạng

Hồ sơ đề nghị chế độ ưu đãi người có công với cách mạng

Dịch vụ tư vấn đối với người có công với cách mạng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, Luật Đức An, Luật sư chuyên sâu về chế độ đối với người có công với cách mạng. Bao gồm: - Tư vấn về điều kiện, chính sách người có công. - Tư vấn hồ sơ đề nghị chế độ đối với người có công. - Tư vấn giải quyết vướng mắc liên quan đến điều kiện hưởng, mức hưởng đối với người có công. Chi phí tư vấn trực tiếp tại văn phòng tính theo giờ hoặc theo văn bản tư vấn liên hệ: 0902201233


Căn cứ pháp lý: Thông tư 05/2013/TT - BLĐTBXH

NGƯỜI HOẠT ĐỘNG KHÁNG CHIẾN BỊ NHIỄM CHẤT ĐỘC HOÁ HỌC

1. Hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

1. Bản khai (Mẫu HH1).

2. Một trong những giấy tờ chứng minh thời gian tham gia hoạt động kháng chiến tại vùng mà quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học: Quyết định phục viên, xuất ngũ; giấy X Y Z; giấy chuyển thương, chuyển viện, giấy điều trị; giấy tờ khác chứng minh có tham gia hoạt động kháng chiến tại vùng mà quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học được xác lập từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 trở về trước.

Bản sao: Lý lịch cán bộ, lý lịch đảng viên, lý lịch quân nhân, Huân chương, Huy chương chiến sĩ giải phóng.

3. Bản sao bệnh án điều trị tại cơ sở y tế có thẩm quyền do Bộ Y tế quy định, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học dẫn đến vô sinh theo kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền do Bộ Y tế quy định.

Người hoạt động kháng chiến không có vợ (chồng) hoặc có vợ (chồng) nhưng không có con hoặc đã có con trước khi tham gia kháng chiến, sau khi trở về không sinh thêm con, nay đã hết tuổi lao động (nữ đủ 55 tuổi, nam đủ 60 tuổi) được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

b) Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học không mắc bệnh theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 39 của Nghị định nhưng sinh con dị dạng, dị tật được Hội đồng giám định y khoa có thẩm quyền kết luận.

4. Biên bản giám định bệnh tật của Hội đồng giám định y khoa có thẩm quyền kết luận bị mắc bệnh tật do nhiễm chất độc hóa học và xác định tỷ lệ suy giảm khả năng lao động do bệnh tật (Mẫu HH2), trừ các trường hợp quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 3 Điều này.

5. Giấy chứng nhận bệnh tật do nhiễm chất độc hóa học (Mẫu HH3) của Giám đốc Sở Y tế.

Trường hợp người đang phục vụ trong quân đội, công an thì giấy chứng nhận bệnh tật do nhiễm chất độc hóa học do cơ quan y tế có thẩm quyền theo quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cấp.

6. Quyết định cấp giấy chứng nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và trợ cấp, phụ cấp hàng tháng (Mẫu HH4).

2. Dịch vụ tư vấn đối với người có công với cách mạng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, Luật Đức An, Luật sư chuyên sâu về chế độ đối với người có công với cách mạng.

Bao gồm:

- Tư vấn về điều kiện, chính sách người có công.

- Tư vấn hồ sơ đề nghị chế độ đối với người có công.

- Tư vấn giải quyết vướng mắc liên quan đến điều kiện hưởng, mức hưởng đối với người có công.

3. Chi phí tư vấn trực tiếp tại văn phòng tính theo giờ hoặc theo văn bản tư vấn: Cụ thể trên thời gian luật sư nghiên cứu hồ sơ, quy định pháp luật và đưa ra giải pháp tư vấn.

Quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Công ty Luật TNHH Đức An – DUC AN LAW FIRM
VPGD Địa chỉ: 64B Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai,Thanh Xuân, Hà Nội
Đại diện Công ty Luật sư Phạm Thị Bích Hảo
Điện thoại                     : 0902201233
Email                            : luatsubichhao@gmail.com
Web                              : www.luatducan.vn
Facebook                         :  Công ty luật TNHH Đức An