1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Tin tức hoạt động / Thủ tục Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất tương ớt

Thủ tục Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất tương ớt

Tương ớt là sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các bữa ăn gia đình Việt. Tuy nhiên, trước tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm gần đây, khiến người tiêu dùng thường lo lắng về vấn đề chất lượng của sản phẩm tương ớt trong quá trình sản xuất. Do đó, để bảo đảm cho cơ sở sản xuất tương ớt của mình được hoạt động tốt trên thị trường trong nước, bắt buộc doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất tương ớt, thì mới được nhà nước công nhận kinh doanh hợp pháp cũng như tạo thương hiệu uy tín chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng.


Tương ớt là sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các bữa ăn gia đình Việt. Tuy nhiên, trước tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm gần đây, khiến người tiêu dùng thường lo lắng về vấn đề chất lượng của sản phẩm tương ớt trong quá trình sản xuất. Do đó, để bảo đảm cho cơ sở sản xuất tương ớt của mình được hoạt động tốt trên thị trường trong nước, bắt buộc doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất tương ớt, thì mới được nhà nước công nhận kinh doanh hợp pháp cũng như tạo thương hiệu uy tín chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng.

Luật Đức An cung cấp dịch vụ dịch vụ tư vấn, soạn hồ sơ, đại diện nộp Cấp Giâý chứng nhận an toàn thực phẩm.

1.Hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất tương ớt

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất tương ớt (theo mẫu quy định)
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành. 

2. Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất tương ớt

-         Đầy đủ cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm

-         Người trực tiếp chế biến tương ớt phải được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ

-         Nguyên liệu thực phẩm; phụ gia thực phẩm; thực phẩm bao gói sẵn phải có hợp đồng/hóa đơn về nguồn cung cấp theo quy định và còn hạn sử dụng

-         Toàn bộ quy trình chế biến tương ớt phải được thực hiện theo nguyên tắc một chiều; tức là một chiều đi từ khâu nguyên liệu; sơ chế; chế biến; phân chia; bảo quản và vận chuyển. Phải có sự tách biệt giữa các phòng để tránh gây nhiễm khuẩn chéo

-         Trong quá trình vận chuyển phải đảm bảo an toàn cho thực phẩm.

3. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định như sau:

- Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Dịch vụ tư vấn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất tương ớt

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, cùng đội ngũ chuyên viên có chuyên môn cao sẽ tư vấn các bước thủ tục cấp giấy chứng nhận để doanh nghiệp có đủ kiến thức trong vấn đề an toàn thực phẩm nhanh chóng , chi phí hợp lý nhất và tuân thủ theo đúng quy định.

     - Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và những điều kiện khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất tương ớt

-  Khảo sát cơ sở, hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi

- Đăng ký và hướng dẫn doanh nghiệp học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền

     - Soạn thảo và nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất tương ớt cho doanh nghiệp tại cơ quan và thay mặt nộp lệ phí nhà nước

    - Thông báo lịch thẩm định và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ xuất trình

    - Đại diện khách hàng Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và giao tận nơi cho khách hàng.

 5. Thời gian cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất tương ớt

-       Thời gian giải quyết hồ sơ: 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

-       Thời hạn giấy phép an toàn thực phẩm : 03 năm kể từ ngày cấp phép

Các hành vi sản xuất tương ớt không đảm bảo chất lượng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, vi phạm về an toàn thực phẩn, vi phạm về giấy phép trong quá trình kinh doanh sẽ bị xử lý hành chính hoặc hình sự theo quy định pháp luật.

Thông tin liên hệ dịch vụ soạn nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Công ty Luật TNHH Đức An

Địa chỉ: 64B Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà

Nội

Điện thoại:: 090.2201233.

Website:    luatducan.vn                                

Email: luatsubichhao@gmail.com