1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Tin tức hoạt động / Dịch vụ luật sư tư vấn chia thừa kế

Dịch vụ luật sư tư vấn chia thừa kế

Hiện nay, trong nhiều gia đình khi có người thân mất không lập di chúc hoặc có lập di chúc nhưng di sản không được chia cho đầy đủ những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất. Nhiều cá nhân có thắc mắc rằng mình thuộc hàng thừa kế thứ nhất nhưng lại không có tên trong di chúc được hưởng thừa kế thì có được hưởng thừa kế không. Thực tế pháp luật có quy định để bảo vệ một số chủ thể vẫn được hưởng di sản trong trường hợp họ không được lập di chúc hưởng di sản quy định tại Điều 644 Bộ luật dân sự. Hoặc cũng có những trường hợp không để lại di chúc nhưng họ lại không biết làm cách nào để được nhận di sản một cách hợp pháp. Chính vì vậy, vai trò của luật sư trong các trường hợp này là vô cùng quan trọng giúp cho người dân định hướng được chính xác quyền và lợi ích hợp pháp của mình được đảm bảo một cách tốt nhất. Liên hệ Luật sư thừa kế Luật Đức An


 1. Tại sao cần luật sư tư vấn pháp luật về chia thừa kế

Hiện nay, trong nhiều gia đình khi có người thân mất không lập di chúc hoặc có lập di chúc nhưng di sản không được chia cho đầy đủ những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất. Nhiều cá nhân có thắc mắc rằng mình thuộc hàng thừa kế thứ nhất nhưng lại không có tên trong di chúc được hưởng thừa kế thì có được hưởng thừa kế không. Thực tế pháp luật có quy định để bảo vệ một số chủ thể vẫn được hưởng di sản trong trường hợp họ không được lập di chúc hưởng di sản quy định tại Điều 644 Bộ luật dân sự. Hoặc cũng có những trường hợp không để lại di chúc nhưng họ lại không biết làm cách nào để được nhận di sản một cách hợp pháp. Chính vì vậy, vai trò của luật sư trong các trường hợp này là vô cùng quan trọng giúp cho người dân định hướng được chính xác quyền và lợi ích hợp pháp của mình được đảm bảo một cách tốt nhất.

 

 1. Quy định pháp luật trong Bộ luật dân sự 2015 về chia thừa kế nhưng không có tên trong di chúc
 1.  

 Điều 644. Người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc

1. Những người sau đây vẫn được hưởng phần di sản bằng hai phần ba suất của một người thừa kế theo pháp luật nếu di sản được chia theo pháp luật, trong trường hợp họ không được người lập di chúc cho hưởng di sản hoặc chỉ cho hưởng phần di sản ít hơn hai phần ba suất đó:

a) Con chưa thành niên, cha, mẹ, vợ, chồng;

b) Con thành niên mà không có khả năng lao động.

2. Quy định tại khoản 1 Điều này không áp dụng đối với người từ chối nhận di sản theo quy định tại Điều 620 hoặc họ là những người không có quyền hưởng di sản theo quy định tại khoản 1 Điều 621 của Bộ luật này.

 

 1. Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật chia thừa kế
 1.  

Công ty luật TNHH Đức An cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật chia thừa kế. Khi sử dụng dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Được Luật sư trực tiếp tư vấn về quyền và lợi ích tối đa được pháp luật công nhận và bảo vệ khi thực hiện nhận di sản thừa kế.
 • Được luật sư hướng dẫn cách thức và thủ tục thực hiện để nhận được di sản thừa kế.
 • Hướng dẫn thực hiện thủ tục công chứng để khai nhận di sản thừa kế.
 • Có thể đại diện theo uỷ quyền thực hiện thủ tục hành chính để sang tên quyền sử dụng đối với các di sản có đăng ký quyền sử dụng ví dụng như: đất đai, nhà ở, …
 • Luật sư bảo vệ trong vụ kiện chia thừa kế tại Tòa án cấp sơ thẩm, Tòa án cấp phúc thẩm
 • LIÊN HỆ LUẬT SƯ THỪA KẾ

Phí tư vấn và ký hợp đồng dịch vụ pháp lý theo thỏa thuận

Thạc sỹ - Luật sư PHẠM THỊ BÍCH HẢO

Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An, Đoàn luật sư TP Hà Nội.

Địa chỉ: 64B, phố Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT liên hệ:  0902201233 - cố định 024 66544233

Email: luatsubichhao@gmail.com

Web: www.luatducan.vn

Face: Công ty luật TNHH Đức An

Luật Đức An, chất lượng và uy tín.

Trân trọng!