1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Thủ Tục Pháp Lý Nhà Đất / Dịch vụ đại diện nộp hồ sơ tách thửa

Dịch vụ đại diện nộp hồ sơ tách thửa

Tách thửa hay còn được nhiều người gọi là tách sổ đỏ là việc một cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất chia tách quyền sử dụng đất đó sang cho hai mảnh cho 2 hộ gia đình. Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ của Luật Đức An xin vui lòng liên hệ để được đặt lịch tư vấn: 090 2201233


 Các quy định pháp luật về tách thửa được quy định cụ thể tại Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn liên quan. Ngày 1/6/2017 Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định quy định các trường hợp công nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp được phép tách thửa trên địa bàn Hà Nội về kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn.
1.Điều kiện để tách thửa đất
1. Các thửa đất được hình thành từ việc tách thửa phải đảm bảo đủ các điều kiện sau:
- Có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng (đường giới hạn cho phép xây dựng công trình trên thửa đất) từ 3 mét trở lên;
- Có diện tích không nhỏ hơn 30 m2 đối với khu vực các phường, thị trấn và không nhỏ hơn 50% hạn mới giao đất ở (mức tối thiểu) đối với các xã còn lại.
2. Khi chia tách thửa đất có hình thành ngõ đi sử dụng riêng thì ngõ đi phải có mặt cắt ngang từ 2m trở lên đối với thửa đất thuộc khu vực các xã và từ 1m trở lên đối với thửa đất thuộc khu vực các phường, thị trấn và các xã giáp ranh. 
3. Trường hợp người sử dụng đất xin tách thửa đất mà thửa đất được hình thành từ việc tách thửa không đảm bảo các điều kiện quy địnhnêu trên để hợp với thửa đất ở khác liền kề tạo thành thửa đất mới đảm bảo các điều kiện tách thửa thì được phép tách thửa đồng thời với việc hợp thửa đất và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa đất mới.
2.Các trường hợp không được tách thửa
1. Thửa đất nằm trong các dự án phát triển nhà ở theo quy hoạch, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất theo quy hoạch để xây dựng nhà ở đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
2. Thửa đất gắn liền với diện tích nhà đang thuê của Nhà nước, mà người đang thuê chưa hoàn thành thủ tục mua nhà, cấp Giấy chứng nhận theo quy định.
3. Thửa đất gắn liền với nhà biệt thự thuộc sở hữu nhà nước đã bán, đã tư nhân hóa nhưng thuộc danh mục nhà biệt thự bảo tồn, tôn tạo theo Quy chế quản lý, sử dụng nhà biệt thự cũ được xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn Thành phố do UBND Thành phố phê duyệt.
4. Đất thuộc khu vực Nhà nước đã có Thông báo thu hồi đất theo quy định của Luật Đất đai 2013;
5. Các thửa đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
Quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn, thực hiện chia tách thửa đất hoặc tách thửa đất để hợp vào thửa đất khác liền kề,...  liên hệ với Công ty Luật TNHH Đức An để được tư vấn về thủ tục chia tách thửa và sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. 
3. Dịch vụ thực hiện tách thửa của Luật Đức An bao gồm:
– Tư vấn về các quy định pháp luật về tách thửa;
– Tư vấn điều kiện, hạn mức tách đất ở, đất nông nghiệp theo quy định của từng tỉnh thành;
– Tư vấn chi phí thực hiện tách thửa;
– Tư vấn cho các bên về chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho việc tách thửa;
– Soạn hồ sơ xin tách thửa cho khách hàng;
– Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nươc có thẩm quyền để nộp hồ sơ;
– Theo dõi và thông báo kết quả cho khách hàng
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ của Luật Đức An xin vui lòng liên hệ để được đặt lịch tư vấn:
CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỨC AN
Giám đốc: Luật sư PHẠM THỊ BÍCH HẢO
Địa chỉ: 64B, Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
ĐT liên hệ:  090.220.1233
Email:  luatsubichhao@gmail.com
Web: www.luatducan.vn