1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Dịch vụ thu hồi nợ cho doanh nghiệp và cá nhân / Luật sư thu hồi nợ doanh nghiệp tại Hà Nội

Luật sư thu hồi nợ doanh nghiệp tại Hà Nội

Thu hồi nợ luôn là bài toán đau đầu đối với các doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có một bộ phận có chuyên môn và nghiệp vụ để thu hồi nợ một cách hiệu quả và đúng luật. Nhằm giúp các doanh nghiệp có thể thu hồi được các khoản nợ một cách hợp pháp, Công ty Luật TNHH Đức An cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ Luật sư tư vấn, đào tạo thu hồi nợ cho doanh nghiệp. Luật Đức An với đội ngũ luật sư tận tâm, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín, tiết kiệm, hiệu quả. Nhấc điện thoại và gọi đặt lịch tư vấn thu hồi nợ 0902201233 - Công ty luật TNHH Đức An - Hà Nội.


 1. Thu hồi nợ thế nào hiệu quả và hợp pháp?

Nợ là khoản phải trả, bao gồm khoản gốc, lãi, phí và chi phí khác có liên quan tại một thời điểm, phát sinh từ việc mua bán, vay, thuê, mượn. Còn với doanh nghiệp thì nợ thường là khoản chưa thanh toán theo hợp đồng. Việc thu hồi nợ là rất quan trọng bởi lẽ nếu không thu hồi sẽ khiến doanh nghiệp thiếu vốn làm ăn nhất là khi số nợ lớn. Tuy nhiên việc để tự các doanh nghiệp tự thu hồi nợ đôi khi lại không hiệu quả do đội ngũ nhân viên thu hồi nợ không chuyên nghiệp, thiếu kỹ năng, kiến thức pháp luật thậm chí khiến doanh nghiệp rơi vào vòng lao lý do có các biện pháp đòi nợ không hợp pháp. Nhiều khi do thiếu hiểu biết pháp luật dẫn đến hết thời hiệu yêu cầu pháp luật bảo vệ (hết thời hiệu khởi kiện) dẫn đến việc đòi nợ trở nên bế tắc. Vì vậy, các doanh nghiệp cần nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ, pháp luật về thu hồi nợ.

2. Các trường hợp thu hồi  nợ:
– Doanh nghiệp đòi nợ doanh nghiệp;
– Doanh nghiệp đòi nợ cá nhân;
– Doanh nghiệp đòi nợ tổ chức;
– Cá nhân đòi nợ cá nhân;
– Cá nhân đòi nợ tổ chức;
– Cá nhân đòi nợ doanh nghiệp;
– Tổ chức đòi nợ cá nhân;
– Tổ chức đòi nợ tổ chức;

    2. Phân loại các khoản nợ
– Nợ phát sinh từ vay, mượn tài sản nhưng không thanh toán
– Nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng (Bao gồm các loại hợp đồng)
– Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng. . .

  3. Tiếp nhập hồ sơ để tư vấn thu hồi nợ
Khách hàng cung cấp toàn bộ chứng từ hồ sơ nợ có liên quan gồm:

– Nếu là doanh nghiệp thì hồ sơ gồm có:
+ Giấy chứng nhận đang ký kinh doanh và toàn bộ chứng từ nợ nếu có như:
Hợp đồng, hóa đơn, phiếu xuất kho, giấy xác nhận nợ . . .
– Nếu là cá nhân thì hồ sơ thu nợ gồm có:
+ Giấy chứng minh nhân dân và toàn bộ chứng từ nợ làm bằng chứng nếu có như: Giấy xác nhận nợ, giấy hẹn nợ chứng từ vay mượn, mua bán. . .

Lưu ý: (Quý khách chỉ cung cấp hồ sơ nợ bằng bảng photocopy, bảng chính hồ sơ nợ khách hàng tự giữ)

– Trình bày sơ lược về nội dung của vụ nợ.
– Sau khi tiếp nhận hồ sơ thu nợ và thấy hồ sơ nợ có cơ sở khởi kiện thu hồi nợ. Công ty luật  chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ pháp lý kiện đòi nợ với khách hàng.

4. Xử lý hồ sơ thu hồi nợ
Sau khi thủ tục tiếp nhận hồ sơ hoàn thành. Văn phòng luật sư chúng tôi tiến hành các bước như sau:
Bước 1: Xác minh hồ sơ thu hồi nợ
– Xác minh tính pháp lý hồ sơ nợ: xem xét đối chiếu lại toàn bộ chứng từ nợ của khách hàng cung cấp có đủ cơ sở pháp lý hay không.
– Xác minh bên nợ có còn tồn tại trên thực tế hay không. Ví dụ như: Nếu người nợ là cá nhân thì người đó còn sống hay đã chết hoặc họ còn thường trú ở địa phương hay đã chuyển đi nơi khác… Nếu là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có còn hoạt động hay đã ngưng hoạt động, hoặc là đã chuyển trụ sở đi nơi khác hoặc đã giải thể hay đã bị phá sản
– Xác minh sơ bộ về khả năng thanh toán nợ của người nợ. Ví dụ: Nếu bên nợ là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có nhiều tài sản hay không, có mắc nợ nhiều người hay không, có rơi vào trình trạng phá sản hay không? Nếu là cá nhân thì cá nhân đó có tài sản như xe, nhà, đất đai hay không?
– Kết quả xác minh cho thấy một trong ba điều kiện như hồ sơ nợ không đủ cơ sở pháp lý hoặc người nợ không còn trên thực tế thì chúng tôi sẽ trả lại hồ sơ cho khách hàng bằng một văn bản chính thức.
– Thời hạn xác minh mỗi hồ sơ nợ là không qua 30 ngày kể từ ngày nhận giấy tờ hồ sơ đầy đủ . Trong thời hạn xác minh chúng tôi vẫn tiến hành thu hồi nợ nếu người nợ có thanh toán. Nếu thu được nợ trong giai đoạn này khách hàng vẫn phải thanh toán tiền thù lao cho chúng tôi

Bước 2: Thương lượng thu hồi nợ
– Qua quá trình xác minh hồ sơ nợ thấy rằng hồ sơ hợp lệ, Chúng tôi tiến hành tiếp xúc người nợ bằng cách gửi thư mời hoặc gặp trực tiếp người nợ giải quyết. Trong thời gian này nếu người nợ có thiện chí hợp tác trả nợ thì chúng tôi sẽ thu hồi nợ theo phương thức thỏa thuận này nếu chủ nợ đồng ý .
– Ngược lại trong thời gian chúng tôi tiếp cận bên nợ, mà người nợ tỏ thái độ không thiện chí trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết để khởi kiện người nợ ra cơ quan pháp luật nếu chủ nợ có yêu cầu.

Bước 3: Khởi kiện thu hồi nợ
Sau khi tiếp cận bên nợ để thương lượng thu hồi nợ mà người nợ không có thiện chí hợp tác giải quyết nợ thì Văn phòng luật sư chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý để khởi kiện bên nợ ra pháp luật giải quyết như:
– Làm đơn khởi kiện
– Nộp đơn khởi kiện
– Tham gia vụ kiện khi có giấy triệu tập của tòa
– Trong giai đoạn này, chúng tôi sẽ cử người làm đại diện ra tòa thay cho khách hàng, đồng thời sẽ cử Luật sư tham gia tại tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi thấy cần thiết.

     5. Dịch vụ Luật sư tư vấn đào tạo thu hồi nợ cho doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Đức An:

 • Tư vấn trực tiếp tại doanh nghiệp các quy định về thu hồi nợ của pháp luật, kỹ năng thu hồi nợ
 • Hướng dẫn quy trình, cách thức đòi nợ hợp pháp, hiệu quả
 • Hướng dẫn phòng ngừa nợ xấu phát sinh
 • Tư vấn cụ thể đối với từng trường hợp thu hồi nợ của doanh nghiệp
 • Tư vấn trình tự, thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Tòa án có thẩm quyền (nếu doanh nghiệp có nhu cầu)
 • Soạn thảo đơn khởi kiện để thu hồi nợ
 • Nghiên cứu hồ sơ vụ kiện
 • Hướng dẫn doanh nghiệp thu thập tài liệu chứng cứ
 • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp khi tham gia tố tụng tại tòa án.
 • Liên hệ dịch vụ pháp lý

Công ty luật TNHH Đức An, Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Địa chỉ: 64B, Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT liên hệ: 0902201233

Email: luatsubichhao@gmail.com

Web: www.luatducan.vn

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo - Giám đốc

Trân trọng!