1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Tin tức hoạt động / Chậm làm sổ đỏ chung cư bị xử phạt thế nào?

Chậm làm sổ đỏ chung cư bị xử phạt thế nào?

Tôi có một căn chung cư đã nhận bàn giao nhà và sử dụng được 8 tháng nhưng đến nay vẫn chưa có Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Tôi có gọi điện cho chủ đầu tư rất nhiều lần nhưng đều nhận được câu trả lời là đang làm, chưa có. Tôi rất bức xúc vấn đề này, xin hỏi nếu chủ đầu tư chậm làm sổ cho người dân thì bị xử phạt thế nào. Tôi cảm ơn. Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội trả lời Phí Tư vấn theo giờ.


Theo quy định tại Nghị Định 91/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai có hiệu lực thi hành từ ngày 05 tháng 01 năm 2020.

Điều 31. Không nộp hồ sơ, không cung cấp, cung cấp không đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho người mua, thuê mua nhà, công trình xây dựng, nhận chuyển quyền sử dụng đất tại dự án kinh doanh bất động sản

Tổ chức thực hiện dự án kinh doanh bất động sản không nộp hồ sơ để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho người mua, thuê mua nhà, công trình xây dựng, người nhận chuyển quyền sử dụng đất hoặc không cung cấp, cung cấp không đầy đủ giấy tờ cho người mua, thuê mua nhà, công trình xây dựng, người nhận chuyển quyền sử dụng đất tự nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại khoản 7 Điều 26 của Luật Nhà ở và khoản 4 Điều 13 của Luật kinh doanh bất động sản thì hình thức và mức xử phạt tương ứng với thời gian và mức độ vi phạm

Với thời gian chủ đầu tư chậm nộp hồ sơ, không cung cấp đủ giấy tờ để người nhận chuyển quyền sử dụng đất tự nộp hồ sơ từ sau 50 ngày đến 06 tháng phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với trường hợp vi phạm dưới 30 căn hộ, công trình xây dựng, thửa đất; Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với trường hợp vi phạm từ 100 căn hộ, công trình xây dựng, thửa đất trở lên.

Với thời gian  chủ đầu tư chậm nộp hồ sơ không cung cấp đủ giấy tờ để người nhận chuyển quyền sử dụng đất tự nộp hồ sơ từ 12 tháng trở lên thì mức phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng đối với trường hợp vi phạm dưới 30 căn hộ, công trình xây dựng, thửa đất.

Căn cứ quy định trên, trường hợp chậm nộp hồ sơ, không cung cấp đủ giấy tờ để người nhận chuyển quyền sử dụng đất tự nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sở hữu nhà thì có thể bị xử phạt đến 300 triệu đồng nếu vi phạm dưới 30 căn hộ, công trình xây dựng thửa đất.

Dịch vụ pháp lý khác là một trong những dịch vụ mà luật sư thực hiện  Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ và nhận kết quả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại cơ quan có thẩm quyền. Liên hệ Luật sư Luật Đức An đại diện nộp hồ sơ sổ đỏ: 0902201233.

Những dịch vụ Luật sư thực hiện:

- Tư vấn công chứng soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng tặng cho.

- Đại diện nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Đại diện nộp thuế phí liên quan thủ tục sang tên

- Thời gian nhanh, dịch vụ uy tín

Ưu điểm của dịch vụ khi luật sư thực hiện:

Khách hàng ủy quyền toàn bộ cho luật sư không phải đi lại, không lo lắng về thực hiện thủ tục pháp lý mà không nắm rõ quy định và trình tự thực hiện.

Khách hàng được nhận đầy đủ thông tin thời gian nộp, nhận, trả kết quả.

Liên hệ  Luật sư đất đai 

Mức phí tư vấn theo giờ, mức phí đại diện nộp hồ sơ theo thỏa thuận

Công ty Luật TNHH Đức An – DUC AN LAW FIRM

VPGD Địa chỉ: 64B, phố Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai, quậnThanh Xuân, Hà Nội

 Luật sư Phạm Thị Bích Hảo

Điện thoại     : 0902201233

Email            : luatsubichhao@gmail.com

Web              : www.luatducan.vn