1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Tin tức hoạt động / Thành lập công ty TNHH Một thành viên

Thành lập công ty TNHH Một thành viên

Mô hình Công ty TNHH Một thành viên là mô hình công ty rất được ưa chuộng tại Việt Nam, nhu cầu thành lập công ty TNHH một thành viên cũng ngày một tăng lên bởi những ưu điểm của loại hình doanh nghiệp này.


1.Một số ưu điểm khi thành lập Công ty TNHH Một thành viên:
Một cá nhân cũng có thể thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH Một thành viên.
Chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp của chủ sở hữu công ty.
Độc lập về mọi mặt trong việc quyết định liên quan đến hoạt động công ty.
Mô hình công ty đơn giản nên chủ doanh nghiệp chỉ cần tập trung khai thác và quản lý hoạt động kinh doanh. 
Mặc dù tổ chức Công ty TNHH Một thành viên tương đối gọn nhẹ, tuy nhiên không phải mọi cá nhân, tổ chức đều nắm chắc những quy định pháp luật về điều kiện cũng như trình tự, thủ tục khi thành lập Công ty TNHH Một thành viên, do đó còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình Thành lập công ty TNHH Một thành viên. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về loại mô hình doanh nghiệp này, Công ty Luật TNHH Đức An đưa ra một số quy định pháp luật về thành lập Công ty TNHH Một thành viên để quý khách hàng tham khảo.
 
2. Về điều kiện thành lập Công ty TNHH Một thành viên:
Điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên cần phải thỏa mãn những đặc điểm, điều kiện theo quy định của pháp luật như: Điều kiện chủ sở hữu là cá nhân/tổ chức thành lập công ty TNHH Một thành viên; Cách đặt tên công ty, cách lựa chọn trụ sở doanh nghiệp, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách lựa chọn vốn điều lệ ra sao cho phù hợp…
 
3. Trình tự, thủ tục Thành lập Công ty TNHH Một thành viên:
Về thành phần hồ sơ:
1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;
2. Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp);
3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Trường hợp công ty tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, hồ sơ gồm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP  của từng đại diện theo ủy quyền.
4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;
b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);
c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.
 
4. Cách thức thực hiện: Luật Đức An cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập Công ty TNHH Một thành viên uy tín, chuyên nghiệp. Trường hợp còn nhiều vướng mắc, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0902201233 để đặt dịch vụ tư vấn (phí tư vấn tính theo giờ tư vấn). Hoặc quý khách tới trực tiếp văn phòng Luật Đức An tại 64B, Nguyễn Viết Xuân, Hà Nội để đặt dịch vụ.

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỨC AN

Giám đốc: Luật sư PHẠM THỊ BÍCH HẢO

Địa chỉ: 64B, Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai, quậnThanh Xuân, Hà Nội

ĐT liên hệ:  0902201233

Email:  luatsubichhao@gmail.com

Web: www.luatducan.vn